คอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี หลักสูตรต่างๆ จาก ม. เทคโนโลยีสุรนารี

สำหรับน้องๆ หรือใครที่อยากหาความรู้เพิ่มเติม แถมมีใบประกาศให้ด้วย ต้องไม่พลาด เพราะในบทความนี้ พี่มี คอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี มาฝากกัน ในหลักสูตรต่างๆ โดยในบทความนี้ พี่ก็มีคอร์สเรียนออนไลน์ดีๆ มาฝากกันจ้า โดยเป็น คอร์สเรียนออนไลน์ ฟรี หลักสูตรต่างๆ

จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  ( xlane.sut.ac.th/home ) ย้ำเลยนะว่าฟรี แต่ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะ ใครสนใจไปลองดูกันเลยจ้า ว่ามีหลักสูตรไหนน่าเรียนกันบ้าง

ตัวอย่างหลักสูตรน่าเรียน

1. ธรรมาภิบาลข้อมูล

จะเรียนในเรื่องของแนวคิดพื้นฐานและความสำคัญของธรรมาภิบาลข้อมูล โครงสร้างธรรมาภิบาลข้อมูล กระบวนการธรรมาภิบาลข้อมูล นิยามข้อมูลและกฎเกณฑ์ข้อมูล

เป็นต้น

ทางไปเรียน   :    xlane.sut.ac.th/home/course/overview/3

.

2. ความรู้พื้นฐานด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์

จะได้เรียนในเรื่องแนวคิดด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ คุณสมบัติและกลไกด้านความลับของข้อมูล ความสมบูรณ์และความถูกต้องของข้อมูล ความสามารถในการเข้าถึงและการให้บริการ การเข้ารหัสข้อมูล การพิสูจน์ตัวตน ความเสี่ยงและภัยคุมคามทางไซเบอร์

ทางไปเรียน   :     xlane.sut.ac.th/home/course/overview/6

.

3. พื้นฐานการพัฒนาเกมปฏิสัมพันธ์ ด้วยโปรแกรม Unity 3D

จะเรียนในเรื่องเกมและแอนิเมชันในสื่อดิจิทัลอุบัติใหม่ที่อยู่ในความสนใจในปัจจุบัน ความเป็นมา แนวคิด และความสำคัญของสื่อปฏิสัมพันธ์ในรูปแบบเกม เครื่องมือในการสร้างวัตถุสามมิติ เป็นต้น

ทางไปเรียน   :    xlane.sut.ac.th/home/course/overview/201

.

4. ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์สำหรับประชาชนทั่วไป

จะเรียนในเรื่องแนวคิดด้านความมั่นคงปลอดภัยของสารสนเทศและเครือข่าย แนวโน้มและสถานการณ์ปัจจุบัน ความเป็นส่วนตัวของข้อมูล ภัยคุกคามที่เกี่ยวข้องกับประชาชน เป็นต้น

ทางไปเรียน   :    xlane.sut.ac.th/home/course/overview/17

.

หลักสูตรอื่นๆ   :     xlane.sut.ac.th/home